Nên Dùng Ổn Áp Hay Biến Áp - Công Dụng Của Ổn Áp Và Biến Áp Là Gì

6.500.000₫ 7.500.000₫
  • Hàng chính hãng 100% dây đồng.
  • Bảo hành 4 năm, 1 năm đầu lỗi đổi mới.
  • Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc.
  • Gọi ngay 0986.203.203 để có báo giá tốt nhất

Nên dùng ổn áp hay biến áp

Rất nhiều khách hàng gọi điện tư vấn nên dùng ổn áp hay biến áp. Bên cạnh đó có không ít khách hàng hiểu nhầm về công dụng của ổn áp và biến áp là khác nhau. Nên khi tìm mua sản phẩm cho gia đình mình, không biết mua loại nào.

Máy ổn áp và biến áp là 2 loại máy khác nhau, chức năng khác nhau, dùng trong những điều kiện khác nhau. Vì vậy, chúng tôi viết bài này để các bạn biết chính xác về mỗi sản phẩm.

Máy biến áp là gì

Máy biến áp là thiết bị điện, có tác dụng biến đổi điện áp theo mong muốn. Tỉ lệ dây quấn của cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp sẽ tạo ra điện áp đầu ra mong muốn, từ điện áp đầu vào cụ thể.

Máy biến áp 1 pha dùng cho gia đình:

Thông thường, người ta dùng máy biến áp trong trường hợp muốn đổi điện, dùng cho các thiết bị điện ở các quốc gia khác. Cụ thể, tại Việt Nam có máy biến áp dùng đổi điện cho các thiết bị từ Nhật, Mỹ, Hàn Quốc…

Sản phẩm này dùng cho các thiết bị điện 1 pha nhập khẩu. Như điều hòa nội địa, nồi cơm điện cao tần, tủ lạnh, máy giặt, máy lọc khí, máy hút bụi…

Đây là sản phẩm thường dùng trong các doanh nghiệp FDI, trong các khu công nghiệp. Máy móc 3 pha nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc bắt buộc phải có máy biến áp 3 pha mới có thể sử dụng được.

Điểm hạn chế của máy biến áp 1 pha cũng như 3 pha là không có tính ổn định. Điện áp đầu ra sẽ biến thiên theo điện áp đầu vào, vì vậy dùng ở những nơi điện chập chờn sẽ có thể phát sinh.

Máy ổn áp là gì

Máy ổn áp là thiết bị điện có chức năng ổn định điện áp, giúp điện áp luôn duy trì mặc định ở 220V (±3%). Đảm bảo cho hiệu suất và tuổi thọ của các thiết bị điện phía sau.

Hiện nay, máy ổn áp được sử dụng cực kỳ phổ biến, đặc biệt ở những nơi điện lưới không thực sự tốt. Việc dùng ổn áp trong gia đình là hoàn toàn cần thiết và hợp lý.

Hình ảnh máy ổn áp 1 pha dùng cho gia đình :

Máy ổn áp có giá thành cao hơn máy biến áp, và cũng được dùng nhiều hơn. 1 số hãng như LITANDA hay LiOA còn tích hợp thêm tính năng biến áp 2 trong 1 với 1 số sản phẩm.

Nên mua biến áp hay ổn áp

Đọc những dòng trên, chắc hẳn các bạn đã rõ cần phải mua loại nào cho gia đình. Chúng tôi xin đưa ra 1 số kết luận như sau :

+ Nếu cần ổn định điện áp, cần mua máy ổn áp. “PHẢI” mua chứ không phải là “NÊN” mua, bởi nếu không có ổn áp thì các thiết bị điện khác hoạt động chập chờn.

+ Nếu cần đổi nguồn điện, cần dùng máy biến áp. Hoặc sử dụng tính năng biến áp của ổn áp nếu như gia đình bạn có sẵn.

Video so sánh ổn áp và biến áp cho bếp từ nhập khẩu:

Để được tư vấn, hỗ trợ và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ :

Số 720 Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline : 0986.203.203

Website : standavietnam.com

Email    : litandavietnam@gmail.com

Video ổn áp Litanda nhận giải thưởng Top thương hiệu hàng đầu Việt Nam:

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.
1. Chúng tôi sẽ được thực hiện và chuyển phát dựa trên mẫu khách hàng đã chọn.
Trường hợp không có đúng sản phẩm Quý khách yêu cầu chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận gửi sản phẩm tương tự thay thế.
2. Thời gian chuyển phát tiêu chuẩn cho một đơn hàng là 12 giờ kể từ lúc đặt hàng. Chuyển phát sản phẩm đến các khu vực nội thành thành phố trên toàn quốc từ 4 giờ kể từ khi nhận hàng, chuyển phát ngay trong ngày đến các vùng lân cận (bán kính từ 10km – 50km).
3. Các đơn hàng gửi đi quốc tế: không đảm bảo thời gian được chính xác như yêu cầu, không đảm bảo thời gian nếu thời điểm chuyển phát trùng với các ngày lễ, tết và chủ nhật tại khu vực nơi đến.
4. Trường hợp không liên lạc được với người nhận, người nhận đi vắng:
- Nếu chưa rõ địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại trong vòng 6 tiếng và liên lạc lại với người nhận, trong trường hợp ko liên lạc được đơn hàng sẽ bị hủy và không được hoàn lại thanh toán.
- Nếu địa chỉ là công ty, văn phòng, nhà ở… Chúng tôi sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận
- Để tại một nơi an toàn người nhận dễ nhận thấy tại nhà, văn phòng, công ty… Trường hợp này không có ký nhận.
5. Trường hợp người nhận không nhận đơn hàng:
- Chúng tôi sẽ hủy bỏ đơn hàng. Trường hợp này sẽ không được hoàn trả thanh toán.
6. Trường hợp không đúng địa chỉ, thay đổi địa chỉ:
- Không đúng địa chỉ: trường hợp sai địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại 6 tiếng và liên lạc với người gửi và người nhận để thỏa thuận về địa điểm, thời gian, nếu địa chỉ mới không quá 3km sẽ phát miễn phí. Trường hợp địa chỉ mới xa hơn 3km sẽ tính thêm phí theo quy định chuyển phát.
7. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.
8. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các địa chỉ trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…
Trang Chủ Ổn Áp Standa - Công Ty Cổ Phần Standa Việt Nam | Standa