Ổn áp Standa 10kva cũ giá rẻ bán thanh lý có nên mua hay không

Ổn áp Standa 10kva cũ giá rẻ bán thanh lý có nên mua hay không

Standa Việt Nam

   Thanh lý ổn áp standa 10kva cũ giá rẻ, ổn áp standa 10kva cũ đã qua sử dụng vẫn chạy tốt như mới,... Đó là những lời rao bán phổ biến trên các trang mạng. Nhưng thực chất sản phẩm mà họ bán ra có thật sự tốt như vậy không. Hãy thử nghe ý kiến của những người có chuyên môn về ổn áp nhận xét.

   Thời gian vừa qua có rất nhiều khách hàng khi mua hàng tại Tổng kho Standa đã than thở rằng mới mua cái ổn áp cũ về dùng. Nhưng dùng chưa được 1 tháng đã hỏng 3 lần rồi. Có người thì ổn áp hỏng chỉ không có điện dùng là may. Có người đen hơn thì ổn áp hỏng cho điện ra không chuẩn dẫn đến hỏng cả tivi, tủ lạnh trong nhà.

Nhận xét của người tiêu dùng về ổn áp standa 10kva cũ

   Chị Thành ở Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: Tuần trước tôi có mua một chiếc ổn áp standa cũ, loại 10kva. Tôi mua ở một của một người rao bán trên mạng. Nghe họ rao bán là máy đang sử dụng bình thường, nhưng muốn mua loại to hơn nên cần thanh lý. Tôi tưởng thật và mua về dùng vì tôi đang cần mua ổn áp, mà mua cái cũ như này giá rẻ hơn máy mới rất nhiều. Nhưng đem về dùng được 5 hôm thì máy bị hỏng. Tôi gọi cho người bán thì người ta nói máy cũ người ta bán thanh lý thôi chứ không bảo hành.

   Trường hợp của cô Thao ở Tam Trinh thì còn "nhọ" hơn. Cô Thao mua chiếc ổn áp standa 10kva cũ tại một cửa hàng bán ổn áp ở gần nhà. Mua về sử dụng được gần một tháng thấy cũng ổn, điện không bị yếu nữa nên cô cũng không để ý đến nữa. Nhưng có một hôm ổn áp tự nhiên cho điện áp ra cao. Làm hỏng mất chiếc tivi và vài cái bóng đèn của nhà cô. Cô có phản ánh với cửa hàng thì họ nói máy cũ nó có rủi ro, không may thì phải chịu thôi.

Mua ổn áp standa 10kva cũ phải lưu ý những điều này

   Sau khi nghe nhiều khách hàng kể chuyện như vậy. Chúng tôi đã trao đổi với những kỹ sư chuyên về ổn áp và cả những người thợ trực tiếp bán máy ổn áp cũ. Họ cho ý kiến về những chiếc ổn áp 10kva cũ như sau.

Ổn áp standa 10kva cũ không rõ nguồn gốc

   Chính những người bán chiếc máy ổn áp cũ thừa nhận rằng họ thu mua lại những chiếc ổn áp cũ. Sau đó sửa chữa, làm đẹp lại và rao bán trên mạng. Khi rao bán thì họ giả vờ như ổn áp của nhà mình cần thanh lý chứ không phải là người chuyên bán ổn áp cũ. Để người tiêu dùng yên tâm hơn. Nhưng người thanh lý ổn áp của nhà mình thật sự thì rất ít.

   Chưa kể là hàng thật, hàng nhái đều được thu mua sau đó bán lại cho khách hàng. Nếu đến một cửa hàng bán ổn áp cũ bạn sẽ nhìn thấy có nhiều loại ổn áp, nhiều hãng ổn áp. Hàng thật, hàng nhái đều cũ, đã được sửa chữa lại nên khó phân biệt thật giả.

   Vì vậy, có thể nói ngồn gốc của những chiếc ổn áp standa 10kva cũ là không rõ ràng, khó tin tưởng. Cần phải tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc và yêu cầu họ cam kết bảo hành trong một khoảng thời gian.

Rủi ro cao từ những chiếc ổn áp standa 10kva cũ

   Các kỹ sư, chuyên gia về máy ổn áp thì phân tích kỹ hơn về chuyên môn. Họ nói rằng bên trong máy ổn áp có 3 bộ phận quan trọng nhất đó là: lõi biến áp, mạch điều khiển và bộ phận cơ (hệ thống mô tơ, chổi than). Khi thợ sửa chữa ổn áp mua lại máy ổn áp cũ họ chỉ cần lõi biến áp vẫn dùng được là họ sẽ mua. Vì lõi biến áp là đắt tiền nhất trong chiếc máy ổn áp. Sau đó về họ thay bo mạch điều khiển khác vào, phần cơ cũng có thể thay được. Vì hai bộ phận này có giá rẻ hơn rất nhiều so với cái lõi biến áp.

   Nhưng chính những bộ cơ và những chiếc mạch được thay vào đó nó không đồng bộ với máy, thậm chí đa số nó là hàng nhái mua ngoài thị trường. Vì vậy nó rất dễ hỏng, đôi khi còn sai tín hiệu, xuất điện áp ra sai gây hỏng thiết bị điện khác.

   Các chuyên gia lưu ý khi mua ổn áp cũ hãy tháo máy ra kiểm tra xem phụ kiện bên trong có còn nguyên bản hay không. Nếu là người am hiểu thì có thể tự kiểm tra, nếu không biết thì nên nhờ người kiểm tra hộ. Khi không kiểm tra được thì không nên mua.

Ổn áp standa 10kva cũ giá rẻ

   Có biết bao lời rao bán ổn áp Standa 10kva cũ giá rẻ đến 50% thậm chí rẻ được 70%. Nhưng sự thật có phải như vậy không? Họ đang so sánh rẻ hơn so với cái gì vậy?

   Đó là những chiếc ổn áp Standa cũ, hàng nhái. Giá máy mới hàng nhái đã là rẻ rồi, giá máy cũ thì ngang như cho không. Nhưng họ lại đi so sánh với giá máy ổn áp Standa mới hàng chính hãng. Và họ nói "tiết kiệm được đến 70%"...!

   Còn những chiếc ổn áp 10kva cũ hàng chính hãng thì cũng được sửa chữa, thay thế phụ kiện hàng nhái bên trong. Những chiếc ổn áp cũ hàng chính hãng mà còn nguyên bản thì rất hiếm.

Vì vậy, người tiêu dùng nên suy nghĩ kỹ xem mua ổn áp cũ giá có thật sự rẻ hay không?

Xem thêm: ổn áp standa cũ

   Trên đây là một số lời khuyên cho khách hàng khi tìm mua ổn áp cũ. Nếu không tìm mua được cho mình chiếc máy ổn áp như ý muốn hoặc cần tư vấn điều gì thì hãy gọi điện đến Tổng kho Standa. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho các bạn.

Tổng kho Standa chính hãng

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0941.990.965

Website: standavietnam.com

E-mail: standachinhhang@gmail.com

Video giới thiệu sự phát triển của công ty ổn áp Litanda Việt Nam:

TAGS :

ổn áp cũ giá rẻ ổn áp standa 10kva cũ ổn áp standa cũ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Trang Chủ Ổn Áp Standa - Công Ty Cổ Phần Standa Việt Nam | Standa