Lioa Là Gì? Litanda Là Gì? Điện Yếu Có Nên Dùng Ổn Áp Không?

  • Hàng chính hãng 100% dây đồng.

  • Bảo hành 4 năm, 1 năm đầu lỗi đổi mới.

  • Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc.

  • Gọi ngay 0986.203.203 để có báo giá tốt nhất.

 

Lioa Là Gì? Litanda Là Gì? 

Khái niệm Lioa là gì đối với nhiều người vẫn chưa biết. Ổn áp Lioa và Ổn áp Litanda là hai hãng ổn áp điện được khách hàng sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay. Vậy Lioa là ổn áp kéo được điện thấp và hạ được điện cao. Hoặc bạn có thể gọi chung đó là cái Ổn áp cũng được. Nhưng cũng có nhiều cách giải thích khác.

Trên thực tế có phải là “Lioa” hay chính xác phải là tên gọi của dòng ổn áp do công ty TNHH Nhật Linh sản xuất, viết đúng là LiOA. Hoặc ”Litanda” chính xác là dòng ổn áp của công ty cổ phần Litanda Việt Nam sản suất.

Tuy nhiên thực tế hiện nay có 1 số ít người người thường sử dụng từ “Lioa”  và ”Litanda” thay cho từ “ổn áp”. Trong bài viết này, chúng tôi cũng sử dụng từ “lioa” và ”Litanda” thay cho từ “ổn áp” (trừ cách viết “LiOA” ”LITANDA” chỉ tên thương hiệu) mà thôi.

Ổn Áp Có Tác Dụng Gì?

Lioa hoặc Litanda (hay ổn áp, máy ổn áp điện, bộ ổn định điện áp). Nó là thiết bị được sử dụng để ổn định 1 mức điện áp 220V, 110V, 100V AC của dòng điện xoay chiều AC). Có 1 số tài liệu lôi cả điện DC 1 chiều vào đây mình xin khẳng định là không liên quan gì đến DC nhé. 

Nó đưa điện áp ở mức cao 250V hoặc thấp 50V, 90v, 150v về mức ổn định (thường là 220V hoặc 110V, 100V). LIOA VÀ LITANDA là thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống của người Việt Nam.

Và nhất là ở những khu vực có điện yếu, không ổn định. Trên thế giới cũng sử dụng rất nhiều Ổn áp Lioa và Ổn áp Litanda. Điện hình như các nươc Myanmar, Thái Lan, Lào, Camphuchia, Và các nước Trung Đông, Châu Phi.

Lioa và Litanda có tác dụng gì? Đến đây, chắc hẳn các bạn đã phần nào đoán được câu trả lời rồi đúng không nào? Thực tế, Lioa và Litanda không sinh ra năng lượng.

Mà nó chỉ có nhiệm vụ ổn định, cải thiện điện áp nguồn lưới điện. Và khi điện áp thay đổi trong phạm vi cho phép ngưỡng hoạt động của máy (còn gọi là dải kéo ổn áp).

Ngoài tác dụng chính là ổn định điện áp nguồn 220V. Tất cả loại Lioa và Litanda hiện nay còn có khả năng bảo vệ quá dòng, bảo vệ quá áp bằng rơ le, mạch trễ, mạch autoreset…

Sử Dụng Ổn áp Lioa Và Ổn áp Litanda Có Hao Điện Không?

Sử dụng ôn áp Lioa, Litanda có tốn điện không? Tốn bao nhiêu tiền điện khi dùng ổn áp Lioa. Dùng Lioa có tiêu hao điện không. Công ty cổ phần Litanda Việt Nam sẽ cùng quý khách hàng thảo luận xem. Những cách sử dụng Lioa, Litanda tốt nhất, không hao phí.

Lioa và Litanda là một thiết bị điện, do đó, khi hoạt động nó chắc chắn sẽ tiêu thụ điện năng. Nhưng tuy nhiên một chiếc ổn áp dùng nhiều hay ít điện còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Và 2 yếu tố chính đó là công suất và tổng lượng điện năng tiêu thụ của mỗi gia đình. Thông thường, Lioa có công suất 5KVA, 7.5KVA, 10KVA, 15KVA, 20KVA sẽ có cùng 1 mức tiêu thụ điện. Các loại 500VA, 1KVA, 2KVA, 3KVA, 5KVA sẽ có cùng 1 mức tiêu thụ điện năng.

Tại sao tôi lại nói vậy bởi vì tôi đã trực tiếp đo dòng không tải (dòng FUCO). Của tất cả các công suất ổn áp nêu bên trên. Thì hai nhóm này có dòng không tải tương đương nhau. Cũng có 1 số ý kiến nói là công suất càng lớn thì tiêu hao càng nhiều và ngược lại.

Ý này cũng có phần đúng nhưng cũng có phần sai. Vì điều quan trọng nhất là tổng lượng điện năng 1 tháng gia đình bạn sử dụng càng nhiều thì hao càng nhiều. Còn cái ổn áp 5KVA và 15KVA nó cũng sêm sêm nhau mà thôi.

Ví dụ 1 tháng bạn dùng 1000 số điện sẽ tiêu hao hơn nhà hàng xóm dùng 300 số điện. Nếu cùng dùng 1 ổn áp 10KVA 1 pha.

Sau đây là bảng lượng điện năng tiêu thụ của một số dòng lioa, Litanda. Mà công ty chúng tôi tổng hợp dưới đây sẽ giúp quý khách hàng hình dung rõ hơn. (lưu ý, số liệu trong bảng chỉ mang tính chất tham khảo chưa chính xác 100%).

Loại ổn áp Điện năng tiêu thụ (số điện/tháng)
Máy Ổn áp 1 pha 0,5KVA – 1KVA 1 – 2 số điện/tháng
Máy Ổn áp 1 pha 2KVA – 3KVA 1 – 2 số điện/tháng
Máy Ổn áp 1 pha 5KVA – 7,5KVA 1 – 2 số điện/tháng
Máy Ổn áp 1 pha 10KVA 3 – 9 số điện/tháng
Máy Ổn áp 1 pha 15KVA – 20KVA 3– 9 số điện/tháng
Máy Ổn áp 1 pha 25KVA – 30KVA 9 – 20 số điện/tháng
Máy Ổn áp 1 pha 50KVA Khoảng 20 số điện/tháng
Máy Ổn áp 3 pha Số điện tiêu thụ mỗi tháng = Công suất máy x 3.
Ví dụ: Máy ổn áp 3 pha 30KVA tiêu thụ khoảng 9 x 3 = 27 số điện/tháng. Máy Ổn áp 30KVA là tổng của 3 máy 10KVA 1 pha. Nên chúng ta chỉ cần nhân 3 hệ số tổn hao của máy 10KVA là ra nhé.

Điện Yếu Có Nên Dùng Ổn Áp Không?

Nhà bạn bị điện yếu, chập chờn trồi sụt làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Bình thường ngoài việc sinh hoạt trong gia đình. nếu điện yếu còn tác động  xấu đến việc sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Và nhiều vấn đề khác mà mình chưa kể hết ở đây được...

Trong trường hợp bất khả kháng không thể xử lý được những nguyên nhân nêu trên.Thì phương án hữu hiệu nhất cho gia đình và kinh doanh là sử dụng ổn áp Lioa và Litanda. Dùng ổn áp chắc chắn 100% sẽ giúp khắc phục triệt để tình trạng điện yếu kém chập chờn bạn nhé.

Và hiện tại, ở những tỉnh thành miền Bắc như Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…., Việc sử dụng máy ổn áp không quá xa lạ với người dân.  Theo 1 nghiên cứu mới nhất 12/2020 thì tỉ lệ sử dụng ổn áp ở đây lên đến 80%.

Chính xác là, cứ 10 gia đình lại có 8 gia đình dùng ổn áp. Và đây là thiết bị điện không thể thiếu trong nhà, gia đình , nhà xưởng. Và nhất là với những hộ gia đình khá giả có nhiều thiết bị điện. Như điều hòa máy giặt, hệ thống loa đài...vv...

Và 2 thương hiệu ổn áp được khuyến cáo sử dụng là LiOA và LITANDA. Đây là 2 thương hiệu ổn áp lớn nhất Việt Nam hiện tại, cùng nhau chiếm 90% thị trường ổn áp ở Việt Nam và trên Thế Giới.

Video giới thiệu sản phẩm:

Lý Do Nên Chọn Sản Phẩm LiTanda Việt Nam

⭐️Dây đồng 100%

✅ Sản phẩm được sản xuất với 100% dây đồng, có độ bền cao, chạy êm, tiết kiệm điện

⭐️Cam kết chính hãng

✅ Hàng chính hãng, mới 100%, nguyên đai nguyên kiện. Không bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng

⭐️Bảo hành chu đáo

✅ Chế độ bảo hành 04 năm, đổi mới trong 01 năm đầu.

⭐️Hỗ trợ lắp đặt

✅ Hỗ trợ lắp đặt với các máy công suất lớn☞ Nhận bao thầu các dự án lớn trong và ngoài nước

⭐️Vận chuyển toàn quốc

✅ Miễn phí vận chuyển toàn quốc, nhận hàng trước thanh toán sau

⭐️Sản xuất theo yêu cầu

✅ Sản xuất các dòng máy khác quy cách theo yêu cầu

Để được tư vấn, hỗ trợ và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ :

Công Ty Cổ Phần Litanda Việt Nam

Số 720, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0986.203.203

Website: Standavietnam.com

E-mail : vietnamlitanda@gmail.com

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.
1. Chúng tôi sẽ được thực hiện và chuyển phát dựa trên mẫu khách hàng đã chọn.
Trường hợp không có đúng sản phẩm Quý khách yêu cầu chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận gửi sản phẩm tương tự thay thế.
2. Thời gian chuyển phát tiêu chuẩn cho một đơn hàng là 12 giờ kể từ lúc đặt hàng. Chuyển phát sản phẩm đến các khu vực nội thành thành phố trên toàn quốc từ 4 giờ kể từ khi nhận hàng, chuyển phát ngay trong ngày đến các vùng lân cận (bán kính từ 10km – 50km).
3. Các đơn hàng gửi đi quốc tế: không đảm bảo thời gian được chính xác như yêu cầu, không đảm bảo thời gian nếu thời điểm chuyển phát trùng với các ngày lễ, tết và chủ nhật tại khu vực nơi đến.
4. Trường hợp không liên lạc được với người nhận, người nhận đi vắng:
- Nếu chưa rõ địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại trong vòng 6 tiếng và liên lạc lại với người nhận, trong trường hợp ko liên lạc được đơn hàng sẽ bị hủy và không được hoàn lại thanh toán.
- Nếu địa chỉ là công ty, văn phòng, nhà ở… Chúng tôi sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận
- Để tại một nơi an toàn người nhận dễ nhận thấy tại nhà, văn phòng, công ty… Trường hợp này không có ký nhận.
5. Trường hợp người nhận không nhận đơn hàng:
- Chúng tôi sẽ hủy bỏ đơn hàng. Trường hợp này sẽ không được hoàn trả thanh toán.
6. Trường hợp không đúng địa chỉ, thay đổi địa chỉ:
- Không đúng địa chỉ: trường hợp sai địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại 6 tiếng và liên lạc với người gửi và người nhận để thỏa thuận về địa điểm, thời gian, nếu địa chỉ mới không quá 3km sẽ phát miễn phí. Trường hợp địa chỉ mới xa hơn 3km sẽ tính thêm phí theo quy định chuyển phát.
7. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.
8. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các địa chỉ trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…
Trang Chủ Ổn Áp Standa - Công Ty Cổ Phần Standa Việt Nam | Standa