Cách Khắc Phục Sự Cố Bộ Đổi Nguồn Bị Nóng

 • Hàng chính hãng 100% dây đồng.

 • Bảo hành 4 năm, 1 năm đầu lỗi đổi mới.

 • Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc.

 • Gọi ngay 0986.203.203 để có báo giá tốt nhất.

Bộ Đổi Nguồn Litanda Dùng Để Làm Gì?

Bộ đổi nguồn Litanda (hay được gọi là biến áp tự ngẫu 1 pha) là có chức năng chuyển điện từ 220V sang 110V và 100V. Sản phẩm chuyên dùng cho các thiết điện nhập khẩu, đồ điện nội địa Nhật, Mỹ, Hàn Quốc…. Do công ty cổ phần Litanda Việt Nam sản xuất với 100% bằng dây đồng dẫn điện tốt. Nên không lo tốn điện, tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Bộ đổi nguồn Litanda được chuyên dùng cho các thiết bị Nhật như: 

 • TIVI
 • Đầu máy DVD
 • Đầu thu kỹ thuật số
 • Modem
 • Máy vi tính
 • Máy điện thoại

Tuyệt đối không dùng bộ đổi nguồn cho các thiết bị cần có dòng khởi động hoặc công suất lớn như:

 • Motor bơm nước.
 • Đèn bàn

 

Tại Sao Bộ Đổi Nguồn Bị Nóng?

Có rất nhiều trường hợp khiến cho bộ đổi nguồn bị nóng. Sau đây, Công Ty Cổ Phần Litanda Việt Nam sẽ liệt kê những trường hợp phổ biến nhất:

 1. Do sự cố trục trặc trong mạch điện. Bên trong bộ đổi nguồn sẽ có một mạch được gọi là bộ điều chỉnh có tác dụng giữ ổn định nguồn điện DC trong cả quá trình hoạt động. Thông thường nó sẽ ấm đến mức vừa phải. Nhưng 1 khi xảy ra sự cố thì rất có thể dẫn đến bị nóng bất thường ⇒ Gây nguy hiểm.Trong trường hợp như này, tốt nhất bạn nên dùng khăn khô để giữ và tháo rời bộ đổi nguồn ra khỏi thiết bị điện. 
 2. Do không tương thích với đồ dùng chủ. Đối với mỗi loại thiết bị, đồ dùng điện nhập khẩu ở các quốc gia khác nhau thì sẽ có mức điện áp tương ứng khác nhau. Chính vì lý do đó, bạn cần lựa chọn bộ đổi nguồn có điện áp tương ứng với cả đầu vào và đầu ra để hạn chế dẫn đến tình trạng cháy nổ, hỏng hóc cho các thiết bị điện. 

Lưu ý: Bộ đổi nguồn chỉ dùng cho thiết bị điện có công suất yếu.

Cách Nhận Biết Bộ Đổi Nguồn Bị Nóng

Trong khi sử dụng, bộ đổi nguồn có thể bị nóng hay tình trạng nóng quá mức xảy ra. Ta có thể dùng bàn tay trực tiếp chạm vào bộ đổi nguồn để nhận biết mức độ nóng của thiết bị điện đó. Chỉ thử khi bộ nguồn tương đối ấm.

Bộ điều hợp rất có thể nóng khi chạm vào. Bộ đổi nguồn tương đối ấm là chuyện bình thường, đặc biệt là trong khi dùng các đồ dùng điện đang hoạt động.

Tuy nhiên, nếu bộ đổi nguồn nóng quá mức khiến tay bạn bị bỏng sau khi chạm vào nó chỉ trong vài giây, thì ta cần khắc phục xử lý ngay.

Nếu bạn nhận thấy thiết bị đổi nguồn đang nóng quá mức, thì hãy tạm dừng thiết bị điện và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm. Khi bộ đổi nguồn đã nguội, bạn có thể cắm lại và sử dụng như bình thường. Trong quá trình thiết bị vẫn hoạt động thì hãy theo dõi nhiệt độ để khắc phục kịp thời trong trường hợp nó nóng lại.

Cách Khắc Phục Bộ Đổi Nguồn Bị Nóng

Các bạn có thể tự sửa bộ đổi nguồn bị hỏng khi kiến thức nền tảng kiến thức vững chắc về điện tử. Nếu không có kiến thức về điện thì không nên tự sửa bộ đổi nguồn. Điều đó có thể dẫn đến điện áp, cực tính, dòng điện dẫn đến không chính xác, quá nhiệt và gây hư hỏng thiết bị.

Sau đây là các bước kiểm tra và khắc phục bộ đổi nguồn bị nóng mà bạn có thể tham khảo: 

Dưới đây là các bước kiểm tra và khắc phục bộ đổi nguồn bị nóng có thể tham khảo:

 • Bước 1: Chạm tay vào bộ đổi nguồn 1 lần trong vài giờ để đảm bảo nó không quá nóng. Hãy rút phích cắm của bộ đổi nguồn khi có dấu hiệu cho thấy nó nóng bất thường.
 • Bước 2: Chuyển bộ đổi nguồn quá nhiệt ở 1 nơi thoáng mát. Có thể sử dụng quạt để tăng luồng không khí quanh thiết bị.
 • Bước 3: Cắm bộ đổi nguồn vào thiết bị điện và trở lại ổ cắm điện. Kiểm tra thiết bị 5-10 phút 1 lần để xem nó có ấm hơn không. Để bộ đổi nguồn tránh xa mọi vật liệu dễ cháy và rút phích cắm ngay khi cảm thấy nóng khi chạm vào.
 • Bước 4: Kiểm tra dây cáp của thiết bị để tìm đoạn nào mà lớp cách điện đã bị mòn. Dây tiếp xúc là nguyên nhân phổ biến khi bộ chuyển đổi quá nhiệt. Ta cắt dây ở hai bên chỗ đứt rồi nối lại lớp cách diện để lộ các dây đồng. Tiếp đến hàn các dây đồng đó lại với nhau và đảm bảo không cắt ngang các dây dẫn khác. Quần băng dính cách điện xung quanh của cả 2 dây mới sửa để chúng cách điện với nhau. Kiểm tra và theo dõi xem bộ đổi nguồn có quá nhiệt nữa không.

Video giới thiệu sản phẩm:

Lý Do Nên Chọn Sản Phẩm LiTanda Việt Nam

⭐️Dây đồng 100%

✅ Sản phẩm được sản xuất với 100% dây đồng, có độ bền cao, chạy êm, tiết kiệm điện

⭐️Cam kết chính hãng

✅ Hàng chính hãng, mới 100%, nguyên đai nguyên kiện. Không bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng

⭐️Bảo hành chu đáo

✅ Chế độ bảo hành 04 năm, đổi mới trong 01 năm đầu.

⭐️Hỗ trợ lắp đặt

✅ Hỗ trợ lắp đặt với các máy công suất lớn☞ Nhận bao thầu các dự án lớn trong và ngoài nước

⭐️Vận chuyển toàn quốc

✅ Miễn phí vận chuyển toàn quốc, nhận hàng trước thanh toán sau

⭐️Sản xuất theo yêu cầu

✅ Sản xuất các dòng máy khác quy cách theo yêu cầu

Để được tư vấn, hỗ trợ và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ :

Công Ty Cổ Phần Litanda Việt Nam

Số 720, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0986.203.203

Website: Standavietnam.com

E-mail : vietnamlitanda@gmail.com

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.
1. Chúng tôi sẽ được thực hiện và chuyển phát dựa trên mẫu khách hàng đã chọn.
Trường hợp không có đúng sản phẩm Quý khách yêu cầu chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận gửi sản phẩm tương tự thay thế.
2. Thời gian chuyển phát tiêu chuẩn cho một đơn hàng là 12 giờ kể từ lúc đặt hàng. Chuyển phát sản phẩm đến các khu vực nội thành thành phố trên toàn quốc từ 4 giờ kể từ khi nhận hàng, chuyển phát ngay trong ngày đến các vùng lân cận (bán kính từ 10km – 50km).
3. Các đơn hàng gửi đi quốc tế: không đảm bảo thời gian được chính xác như yêu cầu, không đảm bảo thời gian nếu thời điểm chuyển phát trùng với các ngày lễ, tết và chủ nhật tại khu vực nơi đến.
4. Trường hợp không liên lạc được với người nhận, người nhận đi vắng:
- Nếu chưa rõ địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại trong vòng 6 tiếng và liên lạc lại với người nhận, trong trường hợp ko liên lạc được đơn hàng sẽ bị hủy và không được hoàn lại thanh toán.
- Nếu địa chỉ là công ty, văn phòng, nhà ở… Chúng tôi sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận
- Để tại một nơi an toàn người nhận dễ nhận thấy tại nhà, văn phòng, công ty… Trường hợp này không có ký nhận.
5. Trường hợp người nhận không nhận đơn hàng:
- Chúng tôi sẽ hủy bỏ đơn hàng. Trường hợp này sẽ không được hoàn trả thanh toán.
6. Trường hợp không đúng địa chỉ, thay đổi địa chỉ:
- Không đúng địa chỉ: trường hợp sai địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại 6 tiếng và liên lạc với người gửi và người nhận để thỏa thuận về địa điểm, thời gian, nếu địa chỉ mới không quá 3km sẽ phát miễn phí. Trường hợp địa chỉ mới xa hơn 3km sẽ tính thêm phí theo quy định chuyển phát.
7. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.
8. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các địa chỉ trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…
Trang Chủ Ổn Áp Standa - Công Ty Cổ Phần Standa Việt Nam | Standa