Nguyên Lý Hoạt Động Của Biến Áp Cách Ly Và Biến Áp Tự Ngẫu Litanda

  • Hàng chính hãng 100% dây đồng.

  • Bảo hành 4 năm, 1 năm đầu lỗi đổi mới.

  • Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc.

  • Gọi ngay 0986.203.203 để có báo giá tốt nhất.

Máy biến áp tự ngẫu và cách ly có nguyên lý làm việc như thế nào? Cách kiểm tra để biết đâu là biến áp tự ngẫu và đâu là biến áp cách ly nhỉ. Nói thì dễ nhưng với người chưa làm bao giờ thì cũng khó đấy. Vì chưa biết đo đạc và chuẩn bị từ đâu.

Trên thực tế trước khi xuất xưởng thì tất cả các loại máy biến áp kể cả tự ngẫu và cách ly. Đều đều có in hoặc dán kiểu máy biến áp cũng như công suất máy biến áp ở đằng trước mặt máy. Trong trường hợp có số ít đã qua nhiều năn sử dụng bị mờ đi thì mới cần kiểm tra lại thôi.

Máy Biến Áp Tự Ngẫu Và Cách Ly

Máy Biến Áp Tự Ngẫu

Máy biến áp tự ngẫu là một máy biến áp điện và chỉ có một cuộn dây. Các phần của cùng một cuộn dây của biến áp. Hoạt động như hai phía sơ cấp và thứ cấp của máy biến áp. Và ngược lại, một máy biến áp thông thường có các cuộn dây sơ cấp và thứ cấp riêng biệt mà không được nối điện. Thì gọi là biến áp cách ly.

Các cuộn dây máy biến áp tự ngẫu có ít nhất ba đầu dây nơi kết nối điện. Các biến áp tự ngẫu có ưu điểm thường nhỏ hơn, nhẹ hơn và rẻ hơn so với các máy biến áp cách ly. Vì cách tính toán hiệu năng công suất sẽ thấp hơn biến áp cách ly.

Nhưng cũng có nhược điểm rất lớn của việc không cách ly điện giữa mạch chính và mạch thứ cấp. Việc này có thể làm tuổi thọ của những thiết bị đằng sau nó giảm đi.

Các ưu điểm khác của biến áp tự ngẫu là gồm có phản ứng rò điện thấp hơn. Có tổn thất thấp hơn, dòng kích thích thấp hơn, và tăng định mức VA cho một kích thước và khối lượng nhất định. Và rẻ hơn rất nhiều nhé ít nhất bằng 1 nửa.

Biến áp tự ngẫu thông thường được sử dụng để tăng áp hoặc giảm áp. Ở trong dải điện áp 110V-115V-120V và điện áp trong dải 220V-230V-240V. Ví dụ, cung cấp 110V hoặc 120V từ đầu vào 220V. Để lấy được điện áp đầu vào đầu ra như mong muốn chúng ta bắt buộc phải sử dụng máy biến áp tự ngẫu.

Việc sử dụng máy biến áp tự ngẫu cho phép các thiết bị điện của Hoa Kỳ. Được cấp từ các điện áp cao hơn được sử dụng ở châu Âu và các nơi khác. Các bộ chuyển đổi tự động cũng có thể được sử dụng để cung cấp 230V thiết bị từ nguồn cung cấp 100 đến 120 V ở Mỹ. Nói chung là sau khi qua biến áp tự ngẫu thì đồ điện trên toàn thế giới có thể sử dụng chung cũng như mang đi nước khách dùng được.

Trong tất cả trường hợp, nguồn cung cấp và biến áp phải được định mức đúng để cung cấp công suất yêu cầu. Một hạn chế của máy đó là luôn luôn đầu ra sẽ biến thiên theo đầu vào. Điều này cũng làm ta chú ý phải sử dụng đúng công suất của máy biến áp.

Biến Áp Cách Ly

Máy biến áp cách ly thì đã không còn là thuật ngữ xa lạ với người tiêu dùng hiện nay. Bởi sản phẩm đang dần được đưa vào thị trường, và được đánh giá rất cao. Khách hàng đã phản hồi rất tốt cũng như tin tưởng sử dụng biến áp cách ly.

Cấu tạo máy biến áp cách ly rất đặc biệt hơn máy biến áp thông thường. Ở cuộn sơ cấp và cuộn dây thứ cấp chỉ ghép với nhau bằng từ, không ghép bằng điện, nên cách biệt và độc lập nhau về điện. Nói cách khác là nó chỉ cảm ứng sang nhau mà thôi. 

Dù vậy, thì biến áp cách ly cũng có rào cản khá lớn khi tiếp cận với khách hàng. Về mặt sản xuất, cách quấn biến áp cách ly đòi hỏi phải có dây chuyền và công nghệ cao. Những công ty lớn mới sản suất được ra những máy biến áp cách ly chất lượng.

Giá máy biến áp cách ly luôn cao hơn biến áp tự ngẫu khoảng 200%. Tuy nhiên giá trị mà nó mang lại rất lớn. Nên khách hàng vẫn chịu bỏ tiền ra mua. Giá trị nó mang lại nhiều khi lại không thể đo đếm bằng tiền đó là tính mạng con người.

Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều đơn vị sản xuất máy biến áp cách ly 1 pha dân dụng. Tiêu biểu nhất là thương hiệu Litanda, của Công ty Cổ phần Litanda Việt Nam.

Litanda sản xuất cả biến áp cách ly 220V/220V dùng cho thiết bị điện Việt Nam. Và biến áp cách ly 220V/110V dùng cho thiết bị điện nhập khẩu Nhật Bản, Đài Loan… Rất nhiều công suất các loại.

Cách nhận biết biến áp cách ly cũng khá đơn giản, vì các hãng in đầy đủ thông tin trước mặt máy, sau máy. Nếu xét về trọng lượng, biến áp cách ly nặng hơn gấp đôi, hoặc gấp 3 loại tự ngẫu cùng công suất.

Máy Biến Áp Tự Ngẫu 3 Pha

Máy biến áp 3 pha thường chỉ gặp trong sản xuất công nghiệp. Có loại biến áp hạ áp điện lực và biến áp hạ áp công nghiệp cũng đều gọi là máy biến áp tự ngẫu 3 pha. Ở bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến loại thứ hai đó là biến áp hạ áp công nghiệp. Hay còn gọi là biến áp hạ áp 380V/220V/200V.

Loại máy biến áp này dùng để hạ áp lưới điện 3 pha từ 380V tiêu chuẩn Việt Nam. Sang 220V/200V theo tiêu chuẩn của Nhật Bản, Hàn Quốc. Mỹ, Đài Loan. Đây là những nước đặt nhiều nhà máy, sử dụng nhiều thiết bị máy móc tại Việt Nam. Đặc biệt là bên trong các nhà máy, doanh nghiệp FDI.

Hiện tại trên thị trường, máy biến áp 3 pha của hãng Lioa và Litanda được dùng nhiều hơn cả. Đây là 2 hãng lớn, thương hiệu mạnh, chất lượng tốt nhất trong ngành. Mỗi hãng lại có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Cũng như máy biến áp 1 pha, máy biến áp 3 pha. Cũng sẽ có điện áp đầu ra dao động theo đầu vào. Vì vậy nếu điện lưới đầu vào không ổn định, khuyến khích các bạn cần sử dụng máy ổn áp 3 pha. Việc sử dụng ổn áp 3 pha cũng giúp cho biến áp hoạt động mát hơn.

Video giới thiệu sản phẩm:

Lý Do Nên Chọn Sản Phẩm Litanda Việt Nam

⭐️Dây đồng 100% ✅ Sản phẩm được sản xuất với 100% dây đồng, có độ bền cao, chạy êm, tiết kiệm điện
⭐️Cam kết chính hãng ✅ Hàng chính hãng, mới 100%, nguyên đai nguyên kiện. Không bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng
⭐️Bảo hành chu đáo ✅ Chế độ bảo hành 04 năm, đổi mới trong 01 năm đầu.
⭐️Hỗ trợ lắp đặt ✅ Hỗ trợ lắp đặt với các máy công suất lớn☞ Nhận bao thầu các dự án lớn trong và ngoài nước
⭐️Vận chuyển toàn quốc ✅ Miễn phí vận chuyển toàn quốc, nhận hàng trước thanh toán sau
⭐️Sản xuất theo yêu cầu ✅ Sản xuất các dòng máy khác quy cách theo yêu cầu

Để được tư vấn, hỗ trợ và đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây:

Công Ty Cổ Phần Litanda Việt Nam

Số 720, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0986.203.203

Website: Standavietnam.com

E-mail : vietnamlitanda@gmail.com

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.
1. Chúng tôi sẽ được thực hiện và chuyển phát dựa trên mẫu khách hàng đã chọn.
Trường hợp không có đúng sản phẩm Quý khách yêu cầu chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận gửi sản phẩm tương tự thay thế.
2. Thời gian chuyển phát tiêu chuẩn cho một đơn hàng là 12 giờ kể từ lúc đặt hàng. Chuyển phát sản phẩm đến các khu vực nội thành thành phố trên toàn quốc từ 4 giờ kể từ khi nhận hàng, chuyển phát ngay trong ngày đến các vùng lân cận (bán kính từ 10km – 50km).
3. Các đơn hàng gửi đi quốc tế: không đảm bảo thời gian được chính xác như yêu cầu, không đảm bảo thời gian nếu thời điểm chuyển phát trùng với các ngày lễ, tết và chủ nhật tại khu vực nơi đến.
4. Trường hợp không liên lạc được với người nhận, người nhận đi vắng:
- Nếu chưa rõ địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại trong vòng 6 tiếng và liên lạc lại với người nhận, trong trường hợp ko liên lạc được đơn hàng sẽ bị hủy và không được hoàn lại thanh toán.
- Nếu địa chỉ là công ty, văn phòng, nhà ở… Chúng tôi sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận
- Để tại một nơi an toàn người nhận dễ nhận thấy tại nhà, văn phòng, công ty… Trường hợp này không có ký nhận.
5. Trường hợp người nhận không nhận đơn hàng:
- Chúng tôi sẽ hủy bỏ đơn hàng. Trường hợp này sẽ không được hoàn trả thanh toán.
6. Trường hợp không đúng địa chỉ, thay đổi địa chỉ:
- Không đúng địa chỉ: trường hợp sai địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại 6 tiếng và liên lạc với người gửi và người nhận để thỏa thuận về địa điểm, thời gian, nếu địa chỉ mới không quá 3km sẽ phát miễn phí. Trường hợp địa chỉ mới xa hơn 3km sẽ tính thêm phí theo quy định chuyển phát.
7. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.
8. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các địa chỉ trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…
Trang Chủ Ổn Áp Standa - Công Ty Cổ Phần Standa Việt Nam | Standa