So Sánh Máy Phát Điện 1 Pha Và 3 Pha Khác Nhau Và Giống Nhau Ở Điểm Nào?

  • Hàng chính hãng 100% dây đồng.

  • Bảo hành 4 năm, 1 năm đầu lỗi đổi mới.

  • Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc.

  • Gọi ngay 0986.203.203 để có báo giá tốt nhất.

Máy Phát Điện Áp 1 Pha Là Gì?

Hiện nay, máy phát điện xoay chiều 1 pha đã bỏ phần cổ góp hay gọi là vành khuyên và chuổi than. 2 bộ phận chính là phần cảm và phần ứng thay bằng Roto( bộ phận chuyển động) và Sato(bộ phận không chuyển động – đứng yên).

Roto là phần cảm hay bô phận chuyển động bao gồm cả hệ thống nam châm điện, đây là phần tạo ra từ trường. Cấu tạo của Roto gồm các nam châm mắc xen kẽ nối tiếp với nhau 1 cực bắc và 1 cực nam gọi là cặp cực

Satato là phần ứng bao gồm các cuộn dây, khi máy hoạt động sẽ xuất hiện suất điện động cảm ứng. Cấu tạo của Stato gồm các cuộn dây giống nhau và cố định trên 1 vòng tròn

Máy phát điện 1 pha chỉ sử dụng cho gia đình, cho các thiết bị sử dụng nguồn điện 1 pha. Ví dụ như quạt điện, máy lạnh 1 pha, nồi cơm điện ti vi tủ lạnh…… Các thiết bị này chỉ cần kết nối là có thể sử dụng được ngay.

Máy Phát Điện 3 Pha Là Gì?

Máy phát điện xoay chiều 3 pha là bao gồm một hệ thống 3 dòng điện xoay chiều có cùng tần số, cùng biên độ, nhưng lệch pha nhau 2/3. Trong đó 3 cuộn dây của phần ứng đặt lệch nhau 1/3 vòng tròn trên stato.

  • Phần cảm (ROTO): là 1 nam châm điện (được nuôi bởi các dao động 1 chiều) có thể quay xung quanh trục cố định mục đích để tạo ra từ trường biến thiên.
  • Phần ứng (STATO): gồm 3 cuộn dây giống hệt nhau về số vòng, kích thước, và được bố trí trên ṿòng tṛòn lệch nhau một góc 120 độ.
  • Ngoài ra còn có các nắp, cánh quạt, puli, và bộ chỉnh lưu.

Phương thức hoạt động của máy phát điện xoay chiều 3 pha là khi 3 cuộn dây xuất hiện 3 dòng điện xoay chiều cùng tần số góc, biên độ nhưng lệch pha 120, thì dòng điện sinh ra từ máy phát điện xoay chiều 3 pha gọi là dòng 3 pha

Ưu điểm của dòng máy phát điện 3 pha đó là truyền tải điện năng bằng dòng 3 pha giúp tiết kiện được nhiều dây dẫn, cấu tạo đơn giản được sử dụng rộng rãi hầu hết ở các nhà máy – xí nghiệp – sưởng sản xuất…

So Sánh Máy Phát Điện 1 Pha và 3 Pha

Điểm giống nhau giữa máy phát điện 1 pha và 3 pha là đều được cấu tạo bởi phần chuyển động ( Roto ) và phần đứng yên ( Stato ). Máy chạy tạo ra dòng điện từ cảm ứng từ. Và có các cuộn dây và các thanh nam châm.

Máy được cấu tạo đơn giản và ứng dụng nhiều trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Cũng như sử dụng rộng rãi ở những nơi sản xuất – công ty – xí nghiệp.

Điểm khác biệt là những máy phát điện 1 pha cơ bản thường có công suất nhỏ. Ngược lại, máy phát điện 3 pha có thể có đến máy công suất vài nghìn KVA.

Video giới thiệu sản phẩm mới:

Lý Do Nên Chọn Sản Phẩm LiTanda Việt Nam

⭐️Dây đồng 100%

✅ Sản phẩm được sản xuất với 100% dây đồng, có độ bền cao, chạy êm, tiết kiệm điện

⭐️Cam kết chính hãng

✅ Hàng chính hãng, mới 100%, nguyên đai nguyên kiện. Không bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng

⭐️Bảo hành chu đáo

✅ Chế độ bảo hành 04 năm, đổi mới trong 01 năm đầu.

⭐️Hỗ trợ lắp đặt

✅ Hỗ trợ lắp đặt với các máy công suất lớn☞ Nhận bao thầu các dự án lớn trong và ngoài nước

⭐️Vận chuyển toàn quốc

✅ Miễn phí vận chuyển toàn quốc, nhận hàng trước thanh toán sau

⭐️Sản xuất theo yêu cầu

✅ Sản xuất các dòng máy khác quy cách theo yêu cầu

Để được tư vấn, hỗ trợ và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ :

Công Ty Cổ Phần Litanda Việt Nam

Số 720, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0986.203.203

Website: Standavietnam.com

E-mail : vietnamlitanda@gmail.com

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.
1. Chúng tôi sẽ được thực hiện và chuyển phát dựa trên mẫu khách hàng đã chọn.
Trường hợp không có đúng sản phẩm Quý khách yêu cầu chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận gửi sản phẩm tương tự thay thế.
2. Thời gian chuyển phát tiêu chuẩn cho một đơn hàng là 12 giờ kể từ lúc đặt hàng. Chuyển phát sản phẩm đến các khu vực nội thành thành phố trên toàn quốc từ 4 giờ kể từ khi nhận hàng, chuyển phát ngay trong ngày đến các vùng lân cận (bán kính từ 10km – 50km).
3. Các đơn hàng gửi đi quốc tế: không đảm bảo thời gian được chính xác như yêu cầu, không đảm bảo thời gian nếu thời điểm chuyển phát trùng với các ngày lễ, tết và chủ nhật tại khu vực nơi đến.
4. Trường hợp không liên lạc được với người nhận, người nhận đi vắng:
- Nếu chưa rõ địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại trong vòng 6 tiếng và liên lạc lại với người nhận, trong trường hợp ko liên lạc được đơn hàng sẽ bị hủy và không được hoàn lại thanh toán.
- Nếu địa chỉ là công ty, văn phòng, nhà ở… Chúng tôi sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận
- Để tại một nơi an toàn người nhận dễ nhận thấy tại nhà, văn phòng, công ty… Trường hợp này không có ký nhận.
5. Trường hợp người nhận không nhận đơn hàng:
- Chúng tôi sẽ hủy bỏ đơn hàng. Trường hợp này sẽ không được hoàn trả thanh toán.
6. Trường hợp không đúng địa chỉ, thay đổi địa chỉ:
- Không đúng địa chỉ: trường hợp sai địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại 6 tiếng và liên lạc với người gửi và người nhận để thỏa thuận về địa điểm, thời gian, nếu địa chỉ mới không quá 3km sẽ phát miễn phí. Trường hợp địa chỉ mới xa hơn 3km sẽ tính thêm phí theo quy định chuyển phát.
7. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.
8. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các địa chỉ trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…
Trang Chủ Ổn Áp Standa - Công Ty Cổ Phần Standa Việt Nam | Standa