Ổn áp Lioa ra đời từ khi nào và mua ổn áp Lioa ở đâu

Ổn áp Lioa ra đời từ khi nào và mua ổn áp Lioa ở đâu

Standa Việt Nam

Ổn áp Lioa và những điều cần biết về ổn áp Lioa

      Ổn áp Lioa là sản phẩm máy tự động ổn áp có tên thương hiệu là LiOA. Sản phẩm được ra đời từ những năm 1988 nhằm đáp ứng nhu cầu ổn định điện áp tự động, thay thế cho những chiếc súp-vôn-tơ phải điều chỉnh bằng tay…

Sự ra đời của ổn áp Lioa

      Trước năm 1988, hệ thống lưới điện của Việt Nam ngày đó chưa được tốt. Người dân ở các thành phố đã có điện để dùng nhưng điện rất chập chờn. Hay bị sụt áp, điện rất yếu nên không thể sử dụng được. Nếu cố gắng sử dụng với nguồn điện chập chờn đó thì những thiết bị điện như tivi, máy vi tính,…sẽ rất nhanh hỏng. Một điều nữa là điện sinh hoạt ở Việt Nam sử dụng điện 220V, nhưng ở nước ngoài như các nước Mỹ, Nhật,…lại sử dụng điện 100V hoặc 110V. Nên khi mua các thiết bị nhập khẩu về, không đúng nguồn điện sẽ không sử dụng được.

      Ngày đó có một thiết bị có thể khắc phục được tình trạng đó, nó có tên gọi là Súp-vôn-tơ. Chiếc Súp-vôn-tơ có một nút vặn để điều chỉnh điện áp. Khi điện áp yếu đi một phần ta vặn một nút, điện yếu hai phần ta vặn hai nút,…để kích điện lên cho đủ 220V. Hoặc có thể điều chỉnh thay đổi từ 220V sang 110V để làm nguồn sử dụng cho các thiết bị nhập khẩu. Nhưng có một sự hạn chế là chiếc súp-von-tơ không tự động điều chỉnh để ổn định điện áp được. Mà khi điện áp thay đổi cần phải có người thao tác điều chỉnh bằng tay, rất bất tiện.

Những hình ảnh về chiếc súp-vôn-tơ

      Trước những vấn đề đó, ông Nguyễn Chí Linh (Người sáng lập Công ty TNHH Nhật Linh - LiOA) đã nghiên cứu, chế tạo để cho ra đời những chiếc máy tự động ổn áp Lioa nhằm đáp ứng nhu cầu ổn định điện áp tự động, thay thế cho chiếc súp-von-tơ.

Ổn áp lioa là gì và nguyên lý hoạt động

      Ổn áp Lioa là một hệ thống tự động ổn định điện áp để luôn cho ra một mức điện áp ổn định. Ổn áp Lioa 1 pha thì thường có 2 nguồn ra là 220V và 110V. Với các dải điện áp đầu vào khác nhau tùy theo từng model, thì ổn áp lioa luôn cho điện áp ra ổn định ở hai mức 220V và 110V.

Cơ cấu chổi than của máy ổn áp

      Ổn áp Lioa có cơ cấu gồm một biến áp thiết kế theo kiểu hình xuyến được mài một phần thành mặt phẳng để chổi than có thể quét qua, bộ phận cơ có mô tơ và chổi than. Khi điện áp đầu vào thay đổi, mạch điều khiển sẽ tự động điều khiển cho mô tơ quay làm cho chổi than di chuyển trên mặt quét của biến áp. Đưa chổi than đến vị trí dây đồng tương ứng với sự thay đổi của điện áp đầu vào để luôn có điện áp ra 220V và 110V. Mỗi một vòng dây trên cuộn biến áp sẽ khuếch đại điện áp lên một phần hoặc giảm đi một phần. Khi điện áp đầu vào giảm đi một phần. Thì chổi than sẽ quay đến vị trí dây đồng khếch đại thêm một phần. Điện đầu vào giảm hai phần thì chổi than quay đến vị trí dây đồng khuếch đại hai phần,…Như vậy điện áp ra sẽ luôn ổn định.

Dùng ổn áp Lioa có tốn điện không?

      Có một điều hiển nhiên là bất kì thiết bị điện nào cũng tiêu tốn điện khi sử dụng. Vấn đề là nhiều hay ít mà thôi.

      Sự thật là máy ổn áp tự tiêu hao điện rất ít. Nếu chỉ bật máy ổn áp và để không đó, không sử dụng đến nó thì mỗi tháng nó chỉ tiêu tốn vài số cho đến vài vài chục số điện tùy thuộc vào công suất của máy ổn áp (ổn áp một pha cho gia đình tự tiêu hao điện hàng tháng chỉ vài số điện, ổn áp ba pha công nghiệp thì tự tiêu hao khoảng vài chục số điện một tháng)

      Nhưng mọi người thường nói dùng ổn áp tốn thêm nhiều tiền điện. Tại sao lại như vậy? Vì khi chưa có ổn áp Lioa, điện áp của gia đình nhà bạn yếu. Các thiết bị điện không thể hoạt động hết công suất khi điện áp yếu (quạt quay chậm, điều hòa làm lạnh chậm, cơm lâu chín,…) nên không tiêu hao nhiều điện. Nhưng khi có ổn áp Lioa thì điện áp khỏe, các thiết bị điện trong gia đình có thể hoạt động hết công suất, tiêu hao điện nhiều hơn. Vì vậy mà hóa đơn tiền điện của gia đình bạn có tăng thêm một chút so với khi không dùng ổn áp.

      Ổn áp Lioa có tác dụng ổn điện áp cho các thiết bị điện trong gia đình, giúp tăng tuổi thọ cho các thiết bị điện, tránh những hỏng hóc do nguồn điện gây ra.

Những lưu ý khi chọn mua ổn áp Lioa

      Khi chọn mua máy ổn áp Lioa thì điều cần quan tâm đầu tiên là công suất của máy. Bạn cần tính công suất tiêu thụ điện của gia đình mình trước để biết nên mua ổn áp công suất bao nhiêu cho phù hợp.

      Sau đó là chọn model máy ổn áp có dải điện áp đầu vào phù hợp với nguồn điện sử dụng. Những nơi thành phố điện áp không quá yếu thì có thể sử dụng model SH (dải điện áp vào 150V-250V). Những nơi nông thôn, ngoại thành, làng nghề,…mà điện áp nguồn rất yếu thì phải chọn model DRI (90V-250V) hoặc DRII (50V-250V) để sử dụng.

      Với máy ổn áp 3 pha dùng cho công nghiệp thì có các model DR3 (160V-430V) hoặc SH3 (260V-430V)

      Cuối cùng là lựa chọn nơi mua hàng tốt, uy tín để đảm bảo mua được máy mới với giá thành hợp lý và chế độ chăm sóc, bảo hành tốt.

Mua ổn áp Lioa ở đâu?

      Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán máy ổn áp Lioa. Có nhiều sự khác nhau cả về chất lượng và giá cả. Vì có rất nhiều địa chỉ bán máy ổn Lioa hàng giả, hàng nhái hoặc hàng cũ đã qua sử dụng với các mức giá khác nhau.

Khách hàng muốn mua ổn áp Lioa mới 100% với giá tốt nhất thì có thể mua tại Tổng kho ổn áp Lioa-Standa.

Địa chỉ: Số 629 Phúc Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội.

Hotline: 0969 863 012 hoặc 0941 990 965

Website: https://standavietnam.com

Tại đây chúng tôi phân phối hàng chính hãng mới 100%. Có hóa đơn VAT, đầy đủ chứng chỉ Co, Cq, miễn phí vận chuyển trên toàn quốc, hỗ trợ lắp đặt cho những khách hàng ở Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Giới thiệu sự phát triển của công ty ổn áp Litanda Việt Nam:

TAGS :

lioa nguyen-ly-hoat-dong on-ap on-ap-la-gi on-ap-lioa su-ra-doi-on-ap
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Trang Chủ Ổn Áp Standa - Công Ty Cổ Phần Standa Việt Nam | Standa